Skip to content

Sữa chua đá chanh leo

05/09/2011

Hôm nọ trong một lúc lẩn thẩn, tự nhiên lại nhớ về một món ăn của trẻ con là “kem mút”. Mình cũng không biết tên gọi của nó có phải chính xác là như vậy không, nhưng trong trí nhớ của mình thì vẫn còn ghi rất rõ hình ảnh của những túi kem đá be bé xinh xinh bằng khoảng nắm tay trẻ con và giá rất rẻ, khoảng 200-500đ/ túi tùy loại. Thành phần thì chẳng có gì, có lẽ phần lớn là nước pha với chút si rô (cam, chanh, chocolate) cho có vị, thế mà chả hiểu sao vẫn thích nó hơn là các loại kem đắt tiền khác. Nhớ cái cảm giác giữa trưa hè nóng nực, cắn một miếng nhỏ ở phần đáy túi và mút mát, tận hưởng cái mát lạnh đến tê lưỡi từ kem đá, thiệt là “phê” & thiệt là “đã” ấy :D

Tự nhiên nhớ, rồi tự nhiên là cứ nghĩ mãi về nó, rồi tự nhiên là muốn làm lại :P mà tìm mãi trong siêu thị chẳng mua được loại túi nào ưng ý. Nguyên liệu thì có sẵn trong tủ hết rồi, thế là vẫn phải làm cho hết, nhưng mà đựng tạm vào cốc vậy. Kem đá kiểu này làm thì cực cực dễ, ăn cũng ngon, giải nhiệt tốt ;) mỗi tội là với các bạn be bé thì cần phải cẩn thận một tí kẻo ăn xong lại phải thêm một vốc kháng sinh vì viêm họng thì khổ lắm.

Frozen passion fruit yogurt

Nguyên liệu

200ml sữa chua nguyên chất

2 quả chanh leo 

Mật ong 

Nho khô (rửa qua cho bớt đường)

Hạt dẻ cười đập dập (không bắt buộc)

Frozen passion fruit yogurt

Cách làm

Chanh leo lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Trộn đều với sữa chua. Thêm mật ong hoặc đường tùy khẩu vị (lưu ý là khi ăn lạnh thì cảm giác đồ ăn sẽ kém ngọt hơn lúc bình thường). Cho vào âu đựng, đậy nắp kín rồi bỏ vào ngăn đá.

Đợi sữa chua bắt đầu đông đá thì lấy thìa hoặc nĩa trộn đều cho bớt dăm đá. Trộn sữa chua với nho khô. Để lại vào ngăn đá thêm 30 phút.

Múc sữa chua ra cốc, rắc hạt dẻ cười lên trên. Dùng lạnh.

About these ads
3 phản hồi leave one →
  1. balloon permalink
    05/09/2011 3:13 chiều

    Sữa chua là tình iu no1 của em. nhìn cái cốc (em hok bít gọi nó là gì nữa) iu wá chị ui :)

  2. 06/09/2011 3:39 sáng

    Sữa chua nguyên chất là sữa chua gì vậy chị? Ở nhà em mua sữa chua Vinamilk có đường, ko bít dùng loại đó được ko? Món này có cách làm dễ quá, cuối tuần phải làm ăn thử ngay! :D

    • 07/09/2011 9:50 sáng

      chị gọi là sữa chua nguyên chất để phân biệt với các loại sữa chua có pha lẫn vị hoa quả hoặc các vị khác. Chị dùng sữa chua loại không đường, em dùng có đường cũng không sao, giảm bớt hoặc bỏ mật ong đi cho bớt ngọt là được :)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

Join 185 other followers

%d bloggers like this: